【Giới thiệu VYSA Okayama và các kênh do VYSA Okayama quản lý】

*** Giới thiệu vysaoka

VYSA Okayama là một chi hội thuộc VYSA toàn quốc viết tắt của Vietnamese Youth and Student Association in Japan - Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Đây là một tổ chức xã hội độc lập và phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2001 tại Tokyo, là tổ chức duy nhất đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật chính thức công nhận. Được thành lập năm 2010 với các thành viên là cộng đồng ng việt sinh sống ở okayama bao gồm sv Okadai, tu nghiệp sinh, Việt kiều, du học sinh,.. với phương trâm xây dựng mái nhà chung cho những trái tim Việt xa quê hương.

 

Các kênh thông tin chính thức do VYSA Okayama quản lý chju trách nhiệm:

 

***Hội người việt tại okayama: https://www.facebook.com/groups/hoinguoiviet.okayama/

 

Đây là group chính thức do VYSA Okayama quản lý bài đăng và đăng tải các nội dung nhằm mục đích chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích cho cộng đồng, kết nối những người con đất Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Okayama. Group là nơi phát động chia sẻ các hoạt động quảng bá các nét đẹp văn hoá, giao lưu cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt tại Okayama.

Nội quy của Hội người Việt tại Okayama

1. Tất cả các thành viên của group đều có quyền đăng bài nhưng dưới sự kiểm duyệt của các admin

2. Các bài được phép đăng là những bài phù hợp tiêu chí của group đó là kết nối cũng như giúp đỡ và có ích cho cộng đồng. Các vấn đề liên quan trực tiếp đến người Việt tại okayama như việc làm, nhà ở ( các bài viết liên quan đến hỗ trợ có thể đăng trong Kênh Hỗ trợ người Việt tại okayama )

3. Không đăng các thông tin, các bài liên quan đến mua bán : quần áo, đồ ăn, sim thẻ... và quảng cáo dịch vụ lô đề , cá độ bóng đá...

Các bài đăng liên quan đến vấn đề trên

vui lòng đăng trong nhóm Okayama rao vặt )

4. Không đăng các bài nói tục chửi bậy hoặc sử dụng ngôn ngữ mang tính xúc phạm, phản cảm, khiêu khích dẫn đễn mất đoàn kết cộng đồng.

5. Các commen và post vi phạm sẽ bị Admin nhắc nhở và có thể bị xoá khỏi group nếu như tái phạm sau khi bị nhắc nhở

Mong các thành viên tham gia hiểu mục đích hoạt động cũng như các nguyên tắc của group

 

*** Website Vysa Okayama: https://vysa-okayama.webnode.vn/

Là kênh thông tin điện từ chính thức của Vysa Okayama được đi vào hoạt động từ năm 2015. Website là kênh thông tin chính thống của hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama, được quản lý bởi ban chấp hành Vysa Okayama, Ban thông tin văn hoá.

Nội dung của website truyền tải chi tiết các chương trình phát động bởi  Okayama, hữu ích cho người Việt, các nội dung cập nhật các tin thức hoạt động của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Okayama.

 

*** Kênh hỗ trợ người Việt Tại Okayama: https://www.facebook.com/groups/986430808113919/

 

Là một kênh cộng đồng, làm việc phi lợi nhuận mục đích xây dựng kênh tương tác giữa các thành viên trong cộng đồng cùng hỗ trợ lẫn nhau để giải quyết các khó khăn gặp phải trong quá trình sống và làm việc tại Okayama.

Thành viên: Là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Okayama.

Admin: Là anh chị em có kinh nghiệm và có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Nhật. Hiện tại Admin là Lan Hương (là người có kinh nghiệm làm việc công ty Nhật và đã kết nối việc thêm cho nhiều anh chị em ở Okayama), Nguyễn Công Minh ( hơn 10 năm sinh sống tại Okayama, từng quản lý tu nghiệp sinh tại nghiệp Đoàn IDH). Rất mong sẽ có thêm admin trong thời gian tới.

 

Mục đích chính:

-           Thu nhận những khúc mắc gặp phải từ các thành viên.

-           Chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị em có kinh nghiệm (Admin hoặc mọi người có kinh nghiệm trong cộng đồng)

-           Chia sẻ một số kiến thức, thông tin bổ ích trong quá trình sinh sống và làm việc tại Okayama.

-           Kết nối với các đơn vị tìm kiếm việc làm cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

 

Phụ trách kênh thông tin văn hoá:

Lan Hương, Huy Thông.