VIETNAMSESE DAY 2017 CHỦ ĐỀ " DÒNG MÁU LẠC HỒNG"

2017-10-19 01:03


Ngày hội mong chờ nhất trong năm của người Việt Nam tại tỉnh Okayama !!!

☛ Tổ chức :VYSA Okayama
☛ Thời gian:10:00 - 17:00 Chủ Nhật ngày 26/11/2017
☛ Địa điểm :Trường Đại học Okayama, Tsushima Campus
       岡山県岡山市北区津島中1丁目1−1

Thân gửi anh chị em,
Trong 2 năm 2015 và 2016 vừa qua, sự kiện Ngày Hội Việt Nam (Vietnamese Day) đã được tổ chức thành công tại khuôn viên trường Đại học Okayama với đông đảo người tham gia bao gồm những cá nhân người Việt, bạn bè người Nhật và quốc tế. Sự kiện đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía Đại học Okayama bao gồm cơ sở địa điểm tổ chức, tư vấn tổ chức, hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại đại học Okayama là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức chính, cùng với sự đồng hành từ các đơn vị, chi hội người Việt trong khu vực, trường đại học khác như IPU, Kurashiki Gaigo và các mạnh thường quân điển hình như cửa hàng thịt Okayama.

Nếu như ngày hội Việt Nam 2016 đươc tổ chức với chủ đề là "Lúa gạo" - một hình ảnh quen thuộc đã gắn bó thân thiết với con người, làng quê Việt Nam từ ngàn đời nay thì ngày hội Việt Nam 2017 sẽ được diễn ra với chủ đề "Dòng máu Lạc Hồng" - dòng máu vẫn chảy suốt 4.000 năm, khi âm ỉ khi mãnh liệt, luôn thôi thúc những thế hệ cháu con cống hiến sức lực, trí tuệ, máu xương để bảo vệ dải đất quê hương, gìn giữ và phát huy nền văn hiến dân tộc.
Mục đích chính của Ngày hội là tạo ra một nơi gặp gỡ để những người con xa quê hương có cơ hội được làm quen, giao lưu với nhau, xem các tiết mục văn nghệ, cùng chơi những trò chơi dân gian, hay thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam. Bên cạnh đó giới thiệu tiếng nói, tập quán, sinh hoạt văn hóa tinh thần và văn hóa ứng xử hàng ngày của người Việt Nam đến người Nhật và bạn bè quốc tế. Thông qua sự kiện này, ban tổ chức hy vọng rằng bạn bè Nhật Bản và bạn bè quốc tế sẽ hiểu biết thêm về nền văn hóa Việt Nam và thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ trong cộng đồng.

======== [Nội dung chính các chương trình] ========
1. Chương trình văn nghệ, giao lưu văn hóa.
2. Khu ẩm thực các món ăn Việt Nam (ngoài trời)
3. Giới thiệu, giao lưu một số trò chơi dân gian.
4. Chung kết Oka ơi nào ta cùng hát
5. Và một số nội dung khác.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của anh chị em.