Lễ hội hoa anh đào Korakuen

Chắc hẳn trong một năm, tháng tư là khoảng thời gian được mong chờ nhất bởi đó là lúc hoa anh đào bung nở rực rỡ khắp đường phố Nhật Bản. Tại Okayama một địa điểm không thể không nhắc tới khi thưởng thức hoa anh đào đó là Lễ hội hoa anh đào Korakuen. 

Đây được xem là một trong lễ hội hoa anh đào nổi tiếng nhất trên toàn quốc, với một dải hơn 1,3 km được phủ kín bởi những cây hoa anh đào hàng trăm năm tuổi ở phía đông của Okayama Korakuen.
Trong suốt lễ hội, những gian hàng và hoạt động vui nhộn thu hút đông đảo người dân địa phương tới picnic thưởng thưc hoa anh đào. 
Từ hoàng hôn đến 21 giờ, đèn lồng sẽ thắp sáng các dãy cây hoa anh đào và bạn có thể thưởng thức hoa anh đào tuyệt vời ban đêm.
Có thể với nhiều anh chị em không còn xa lại với Korakuen nhưng vẫn đăng lên cho các bạn những bạn sinh viên mới tới học tập và làm việc ở Okayama.

Address1-5 Korakuen, Kita Ward, Okayama, Okayama Prefecture 703-8257

 

 
 

Ngắm hoa anh Fuji ở Wake

Fuji Park (藤 公園) Wake Town là một trong những điểm ngắm Fuji, đẹp nhất tại tỉnh Okayama. Có khoảng 100 loại hoa Fuji trong công viên này. Bạn có thể thưởng thức màu sắc khác nhau của Fuji. Hoa Fuki thường nở vào cuối tháng tư đến đầu tháng 5. Dãy hoa Fuji của công viên này dài khoảng 500m .

Thông tin du lịch.
Có bãi đậu xe.
Vẽ vào cổng : 300 yên cho người lớn, và 150 yên cho trẻ em. Có một nhóm giảm giá từ 15 người.

Địa chỉ: 1386-2 Fujino, Wake, Wake district, Okayama prefecture

https://setouchifinder.com/en/detail/508

Ngắm hoa anh đào ở thành Tsuyama, Okayama 

Một địa đim nữa giới thiệu với mọi người để ngắm hoa anh đào đó là lâu đài Tsuyama . Đây là một nơi tuyệt vời chỉ để thư giãn và nhìn ra khu trung tâm thành phố Tsuyama. Trong mùa Cherry Blossom (đầu tháng 4) khi hàng ngàn cây hoa anh đào nhuộm khắp sườn đồi bằng màu hồng. Rõ ràng vì nét đẹp không thể phủ nhận nên Tsuyama được mệnh danh một trong 100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản. 
 Địa chỉ : Sange, Tsuyama, Okayama Prefecture 708-0022
Thời gian mở cửa từ · 8:40 sáng đến 5 giờ chiều.

Đi tàu tới đây rất đơn giản. Chỉ cần bắt chuyến tàu từ ga Okayama tới ga Tsuyama mất khoang 1h15 phút (. Giá vé tàu là 1140 yên). Sau đó đi bộ 15 phút là có thể tới công viên Kakuzan Park để ngắm hoa anh đào.

 

 

Ngắm Thảo mộc và lavender 

Trang trại trồng các loại thảo mộc từ mùa xuân đến mùa thu chủ yếu xung quanh hoa oải hương khác nhau bao gồm cả những loại hoa từ Furano Hokkaido.

Thuốc trừ sâu ít được sử dụng trong trồng trọt  mà chủ yếu sử dụng phân bón hữu cơ.

Các bạn có thẻ ghé thăm địa điểm này để thưởng thức các loại thảo mộc như Lavender, dạ hương, vvv

Ngoài ra, từ tháng 8 đến tháng 9 chúng tôi cũng bán một số loại nho từ Okayama, do đó vận chuyển đến cả nước cũng có thể, vì vậy hãy sử dụng tất cả các phương tiện.

 

Địa chỉ: Okayama, Higashi-ku Yazu 1599-1

SĐT: 086-279-0671

Thời gian mở cửa: 9: 00 ~ 17: 00

Có bãi đỗ xe

 

Trang chính : Http://yume-hyakusho.jp/

Handayama gardern – Ngắm hoa Ume và hoa anh đào

Vườn thực vật Hayadayama nằm trên một ngọn đồi mở ra phong cảnh đồi núi đồi và ngắm nhìn ra thành phố Okayama từ trên cao, Khoảng 3.200 loài trong đó có khoảng 150.000 cây có thể được nhìn thấy trong công viên rộng  110.000 ㎡. Ngoài ra, gần đó còn có Đài tưởng niệm Minamoto, là một tài sản văn hoá có giá trị gần đỉnh, và một ao nước được làm từ kỷ nguyên Meiji với cấu trúc nằm giữa một tảng đá.

 

Địa chỉ:  Okayama Kita ku, Kaijyo 3 - 1

Số điện thoại:  086-252-4183

Giờ làm việc:  9: 00 ~ 16: 30 (lối vào cho đến 16:00)

Nghỉ lễ: ngày lễ năm mới (từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1)

Bãi đỗ xe Có (85 ô)

Trang chủ Http://www.okayama-park.or.jp/facility/handayama

Ngắm hoa hồng ở Okayama

Tháng 5 là một trong những tháng đẹp nhất của Nhật Bản, hoa lá đua nhau khoe sắc khắp nơi. Một khu vườn hồng ở Okayama đang trong độ tươi xanh nhất, anh chị em nhanh nhanh ghé thăm và tận hưởng không gian lãng mạn, trong lành dịu mát ở khu vườn nhé.

 

Địa chỉ khu vườn: Address1592-1 Natsukawa, Kita-ku, Okayama-shi, Okayama Prefecture701-0164

 

Bạn sẽ mất phí vào cửa 600 yên cho một người.

Cả nhà enjoy nhé.

website tham khảo thé:

 

www.rsk-baraen.co.jp/web/eng_index.html